Những thủ tục mua bán xe ô tô cũ công ty mà bạn nên biết

Thủ tục mua bán xe ô tô cũ công ty hiện nay cần những điều kiện gì? Bạn đang gặp về vấn đề tài chính và không có điều kiện sở hữu một chiếc xe mới. Giải pháp tốt nhất đó là chọn mua xe cũ. Chúng vừa giúp bạn giải quyết được các vấn đề tài chính vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất chỉ trong một thời gian ngắn. 

Thủ tục mua bán xe ô tô cũ
Thủ tục mua bán xe ô tô cũ

Xem thêm dịch vụ: thu mua xe ô tô cũ

Dịch vụ thủ tục mua bán xe ô tô cũ công ty?

Mua bán xe ô tô cũ công ty là dịch vụ mua và bán xe ô tô giữa người bán với người mua. Chiếc ô tô được giao dịch phải đã được đăng ký là tài sản của một công ty trước đó. Sau thời gian và không còn nhu cầu sử dụng, công ty sở hữu chiếc xe sẽ tiến hành thanh lý lại.

Thủ tục mua bán xe ô tô cũ của công ty

Các thủ tục cần được thực hiện bài bản và theo đúng trình tự pháp luật. Cần tuân thủ theo các bước để tránh rắc rối và hợp pháp hóa sở hữu xe.

Chứng từ liên quan cần thiết là rất quan trọng bởi đây là minh chứng pháp lý về quyền sở hữu tài sản của chủ sở hữu xe. Ngoài ra chúng còn giúp chủ xe tránh được những rắc rối ngoài ý muốn trong thời gian sở hữu xe.

Các thủ tục mua bán xe ô tô cũ công ty khi giao dịch 

 • Khi mua bán trực tiếp: Để mua xe trực tiếp từ các công ty hoặc tổ chức thanh lý xe, bạn cần có những loại giấy tờ sau
 • Hóa đơn giao dịch: Ở đây là cả bao gồm hóa đơn đỏ, hóa đơn của công ty tự in xác nhận.
 • Đơn xác nhận thanh lý xe: Quyết định thanh lý xe của công ty phải có đầy đủ chữ ký của giám đốc hoặc ban quản lý lãnh đạo thì mới hợp lệ.
 • Hợp đồng mua bán: Hợp đồng phải được đóng dấu công chứng và chữ ký của người có lãnh đạo tại công ty- đơn vị bán xe.
 • Hai giấy sang tên di chuyển đã có dấu của công ty, tổ chức
 • Biên bản đăng ký mẫu dấu của công ty
 • Giấy phép kinh doanh của công ty, tổ chức (nếu có)
 • Giấy giới thiệu của công ty đã có dấu và chữ ký
 • Khi mua bán gián tiếp: Trong trường hợp này, ngoài các giấy tờ cần thiết đã nêu ở trên, bạn cần thêm các giấy tờ chứng minh nhân thân của người được ủy nhiệm như: chứng minh thư, sổ hộ khẩu… để đủ thủ tục và hợp pháp hóa minh bạch quá trình chuyển quyền sở hữu xe.

Một số lưu ý khi mua bán xe cũ công ty

 • Cẩn trọng với hóa đơn: Khi nhận đượchóa đơn của công ty thanh lý, người mua nên cố gắng kiểm tra lại thật cẩn trọng. Đã có rất nhiều trường hợp người mua nhận phải hóa đơn giả, khi ấy bạn sẽ rất khó làm thủ tục chuyển quyền sở hữu xe bởi nó không hề hợp pháp.
 • Chú ý khi lấy chữ ký trên các loại giấy tờ: Nếu người lãnh đạo cao nhất của đơn vị thanh lý không có mặt, bạn cần phải lấy thêm giấy ủy quyền của đơn vị này. Đơn phải ghi rõ cho phép kế toán được ký các loại giấy tờ mua bán xe. Nếu không có giấy ủy nhiệm này, hợp đồng mua bán xe của bạn không có hiệu lực về mặt pháp lý. Khi ấy sẽ rất mất công sức, thời gian chờ đợi tại đơn vị đó để lấy đủ giấy tờ, đủ chữ ký.

Quy trình làm thủ tục mua bán xe ô tô cũ công ty chuyển quyền sở hữu xe

Việc đầu tiên bạn cần làm sau khi nhận đủ giấy tờ là tới chi cục thuế địa phương để làm thủ tục kê khai và nộp phí trước bạ dành cho xe. Khi nộp lệ phí lần thứ 2 theo Nghị định 23/2013/NĐ-CP,  đã nêu rõ đỗi với các loại xe dưới 10 chỗ ngồi phải nộp thuế suất là 2% nhân với giá trị còn lại của xe. Cuối cùng là mang biên lai nộp thuế cùng với các giấy tờ quan trọng liên quan đến Phòng cảnh sát giao thông cấp tỉnh để được giải quyết các thủ tục còn lại.

Mua xe oto cũ có cần sang tên không? 
Mua xe oto cũ có cần sang tên không?

Trên đây là những thông tin hữu ích về thủ tục mua bán xe ô tô cũ công ty. Hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn khi giải quyết các vấn đề về mua bán, sang nhượng lại xe ô tô cũ công ty. https://sieuthiotoonline.com.vn/ là địa chỉ uy tín cung cấp và mua bán xe ô tô cũ uy tisn nhất thị trường hiện nay. Mọi chi tiết xin liên hệ HOTLINE: 079.790.3333 để nhận được hỗ trợ tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ XE
* Ngay sau khi nhận được yêu cầu Chúng tôi sẽ gửi Báo giá Ưu đãi đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.