Cập nhật chi phí nuôi xe ô tô cũ chi tiết dành cho chủ xe

Mua một chiếc ô tô cũ để phục vụ cho nhu cầu di chuyển là một trong những lựa chọn được nhiều người tham khảo. Tuy nhiên để nâng cao độ bền và kéo dài thời gian sử dụng của ô tô cũ cần phải chăm sóc xe thường xuyên. Chi phí nuôi xe ô tô cũ là bao nhiêu? Cùng tham khảo tất cả những thông tin liên quan đến chi phí chăm sóc để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc cân đối chi phí sử dụng ô tô.

Sử dụng ô tô phải chi ra chi phí cố định
Sử dụng ô tô phải chi ra chi phí cố định

Cập nhật chi phí nuôi xe ô tô cũ cố định dành cho gia chủ

Chi phí nuôi xe ô tô sẽ bao gồm có chi phí cố định và chi phí linh hoạt. Cập nhật chi phí cố định mà chủ xe phải trả khi sở hữu ô tô điều này giúp bạn có thể chủ động tài chính khi muốn mua xe cũ phục vụ nhu cầu sử dụng của bản thân.

Phí đăng kiểm

Gia chủ khi sở hữu ô tô cần phải đóng phí đăng kiểm theo chu kỳ 30/18/12/6 tháng. Tùy theo từng loại xe ô tô sở hữu mà chi phí đăng kiểm sẽ giao động khác nhau theo quy định tại thông tư 238/2016 của Bộ Tài Chính. 

Phí bảo trì đường bộ

Khi sử dụng ô tô để di chuyển phải đóng phí bảo trì đường bộ hàng năm theo thời hạn đăng kiểm tùy theo điều kiện cũng như nhu cầu sử dụng. Phí bảo trì đường bộ sẽ quy định cho mỗi loại xe khác nhau theo thông tư 293/2016/TT-BTC. 

Bảo hiểm bắt buộc

Ô tô thi sở hữu phải đóng bảo hiểm bắt buộc theo quy định của Bộ Tài chính ban hành. Đối với những loại xe sở hữu số chỗ ngồi dưới 6 chỗ sẽ đóng phí khoảng 437.000 đồng/năm. Còn đối với những dòng ô tô dao động từ 6 cho đến 11 chỗ ngồi sẽ đóng khoảng 794.000 đồng/năm. 

Bảo hiểm vật chất xe

Bảo hiểm vật chất xe là loại bảo hiểm tự nguyện mà khách hàng lựa chọn có thể tham gia hoặc không. Thông thường mức bảo hiểm vật chất xe sẽ được tính dựa trên giá trị thực tế của xe ô tô tại thời điểm mua bảo hiểm. Thông thường mức phí này sẽ dao động khoảng 1.5% giá trị của xe. Nếu như khách hàng sở hữu những dòng xe có giá trị cỡ nhỏ khoảng 500 triệu đồng mức đóng từ 8 cho đến 12 triệu đồng.

Phí giữ xe

Phí giữ xe cũng là chi phí nuôi xe ô tô cũ hay mới mà bạn cần lưu ý. Tùy theo địa điểm bạn lựa chọn gửi xe ô tô mà bạn phải tốn một khoản phí giữ xe cố định. Nếu như gia chủ không có bãi đỗ xe tại nhà cần phải chia ra từ 1 cho đến 2 triệu đồng/tháng để thuê không gian giữ xe.

Phí linh hoạt nhiều hay ít còn phụ thuộc rất nhiều vào tần suất sử dụng
Phí linh hoạt nhiều hay ít còn phụ thuộc rất nhiều vào tần suất sử dụng

Cập nhật chi phí nuôi xe ô tô cũ linh hoạt dành cho người dùng

Bên cạnh chi phí cố định, người sở hữu ô tô phải bỏ ra khoản chi phí linh hoạt cho mỗi lần sử dụng. Khoản chi phí này cũng khá lớn và phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng ô tô của từng người.

  • Phí nhiên liệu là phí bắt buộc mà người dùng phải chi trả nếu muốn sử dụng ô tô để di chuyển. Nếu gia chủ di chuyển khoảng 1.000km/tháng mức phí tiêu tốn nhiên liệu khoảng 1.500.000 đồng. Còn nếu như gia chủ di chuyển khoảng 2.000km/tháng, mức tiêu tốn nhiên liệu có thể cao hơn khoảng 3.000.000 đồng.
  • Phí cầu đường BOT là khoản phí mà người dùng phải đóng khi di chuyển qua các trạm BOT. Nếu như không di chuyển quá nhiều chi phí BOT sẽ không cao, chi phí có thể bỏ ra khoảng 500.000 đồng.
  • Chi phí bảo dưỡng định kỳ là chi phí mà bạn cần phải bỏ ra để có thể kiểm tra, chăm sóc và bảo dưỡng xe của mình. Tùy theo nhu cầu của gia chủ mà có thể có lịch chăm sóc xe phù hợp ước tính khoảng 3.000.000 đồng/năm. 
  • Phí phạt là khoản phí mà ô tô bạn có thể gặp phải nếu như không may vi phạm những quy định của pháp luật. Đối với ô tô bị phạt vi phạm luật giao thông có thể tiêu tốn khoảng từ 3.000.000 – 4.000.000 đồng/năm.
Điều chỉnh chi phí sử dụng phù hợp để tiết kiệm cho người dùng
Điều chỉnh chi phí sử dụng phù hợp để tiết kiệm cho người dùng

Tổng hợp chi phí cố định và linh hoạt mà người dùng sở hữu ô tô cũ phải chi ra khoảng 30 đến 45 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, chi phí có thể dao động cao hơn tùy thuộc vào tần suất di chuyển của người dùng khi sử dụng ô tô. Chính vì lý do đó, người chủ ô tô cần phải cân nhắc sao cho có thể sử dụng hợp lý và mang lại hiệu quả tốt nhất khi sở hữu ô tô. 

Tổng hợp tất cả những thông tin chia sẻ về chi phí nuôi xe ô tô, hy vọng mang đến cho người dùng ô tô cái nhìn tổng quan nhất về chi phí cần phải bỏ ra khi sử dụng ô tô. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc về khoản chi phí này để điều chỉnh giúp tiết kiệm chi phí khi sử dụng ô tô. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để nâng cao độ bền và kéo dài thời gian sử dụng của ô tô để giảm thiểu chi phí bảo dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *