Gara ô tô là gì và những điều cần biết khi mở gara ô tô

Gara ô tô là gì mà rất nhiều người đã lựa chọn mở garage ô tô để kiếm thêm thu nhập? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ngày nay, khi đời sống người dân ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng các phương tiện đi lại nhất là ô tô cũng ngày càng cao. Chính vì thế, các dịch vụ đi kèm như bảo hành và sửa chữa ô tô cũng gia tăng rất nhanh. Rất nhiều người đã lựa chọn mở gara ô tô để kiếm thêm thu nhập. Vậy gara ô tô là gì, cần lưu ý những gì khi mở một gara ô tô?

Gara ô tô là gì?
Gara ô tô là gì?

Gara ô tô là gì?

Garage ô tô (hay còn gọi là gara ô tô) là nơi để sửa chữa, bảo dưỡng ô tô trong trường hợp ô tô xảy ra hỏng hóc. Ngoài ra, gara ô tô cũng là nơi tân trang, làm mới ô tô, thay thế các thiết bị cũ bằng thiết bị mới hiện đại hơn, tân tiến hơn.

>> Có thể bạn quan tâm dịch vụ : thu mua xe oto cu gia cao

Những điều cần lưu ý khi mở gara ô tô

Để mở một garage ô tô cần có một số kỹ năng cơ bản mà không phải ai cũng đáp ứng được. Dưới đây là một vài điểm cần lưu ý khi mở gara ô tô:

Vốn

Vốn là yếu tố vô cùng cần thiết khi tham gia bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Để mở một gara ô tô, chi phí ban đầu bạn cần bỏ ra ít nhất phải là 1 tỷ đồng. Với số vốn đó, bạn phải mua sắm đầy đủ các thiết bị vật tư dùng cho mục đích  sửa chữa, tân trang hay nâng cấp xe. 

Vốn là yếu tố vô cùng cần thiết khi mở một gara ô tô
Vốn là yếu tố vô cùng cần thiết khi mở một gara ô tô

Không chỉ vậy, tiền vốn còn phải dùng để chi trả cho các chi phí nhà xưởng, chi phí nhân công, và một số loại chi phí có liên quan khác. Nhìn chung, chi phí ban đầu bỏ ra để mở gara ô tô là một khoản không hề nhỏ, bạn cần suy nghĩ thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định kinh doanh của mình.

Mặt bằng

Yếu tố tiếp theo mà bạn cần lưu ý khi mở gara ô tô đó là mặt bằng. Một mặt bằng để làm gara phải có diện tích từ khoảng 300mm2, đủ để chứa các trang thiết bị sửa chữa và chứa ô tô của khách. Bạn nên lựa chọn vị trí garage ở những nơi nhiều xe cộ qua lại, hay dọc các đường quốc lộ. Bởi đây là vị trí đắc địa cho việc sửa chữa ô tô khi gặp trục trặc giữa đường. Việc lựa chọn mặt bằng của gara ô tô quyết định đến 60% sự thành công của gara. 

Xem thêm dịch vụ : thu mua xe ô tô cũ Bình Dương

Nguồn nhân lực

Nguồn nhân lực cũng là một vấn đề cần lưu ý khi mở gara ô tô. Bạn cần có một đội ngũ nhân công sửa chữa bảo dưỡng ô tô được đào tạo bài bản, có kỹ năng để có thể giúp gara hoạt động lâu dài. Nguồn nhân lực càng chất lượng cao, đáp ứng tốt được nhu cầu của khách hàng thì gara càng tạo được nhiều uy tín. Tuy nhiên, chất lượng cao đi đôi với lương thưởng cũng phải cao nên bạn cần xem xét và tính toán một cách hợp lý nhất trong vấn đề chi phí nhân công.

Nhân công sửa chữa ô tô
Nhân công sửa chữa ô tô

Mối quan hệ

Tiếp theo, bạn cũng cần lưu tâm đến những mối quan hệ bạn bè xung quanh mình. Họ sẽ là những khách hàng tiềm năng và trung thành với gara ô tô của bạn sau này. Nếu gara ô tô của bạn làm vừa lòng một vị khách, lần tới nếu cần họ sẽ tiếp tục đến bài dưỡng và giới thiệu cho bạn bè của họ. Việc tạo mối quan hệ sẽ giúp danh sách khách hàng của bạn tăng lên và đồng nghĩa với doanh thu tăng. Vì thế, bạn nên mở rộng và xây dựng các mối quan hệ thật tốt đẹp với mọi người xung quanh. 

Thiết bị, phụ tùng

Một garage ô tô thì không thể thiếu được các thiết bị phụ tùng hiện đại. Bạn cần đầu tư những máy móc hiện đại, chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Các loại máy móc thiết bị dùng trong tân trang,sửa chữa cần được lựa chọn cẩn thận. 

Garage ô tô là gì? Lựa chọn thiết bị sửa chữa ô tô như thế nào?
Garage ô tô là gì? Lựa chọn thiết bị sửa chữa ô tô như thế nào?

Nên lựa chọn các thương hiệu uy tín vì đây là tài sản cố định và lâu dài của gara. Nếu mua phải hàng lỗi, nhanh hỏng, bạn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí sửa chữa cũng như các chi phí phát sinh không đáng có khác.

Chiến lược xây dựng và phát triển gara

Chiến lược xây dựng và phát triển cũng là điều đáng lưu ý khi bạn mở một gara ô tô. Bước đầu trong hình thành chiến lược là cần xác định được mục đích garage ô tô hướng đến là gì: sửa chữa, bảo dưỡng hay tân trang, nâng cấp ô tô. 

Sau đó, bạn cần đặt ra mục tiêu mà mình muốn đạt được trong một khoảng thời gian xác định. Chẳng hạn lợi nhuận hay doanh thu trong vòng 1 năm là bao nhiêu. Khi bạn tự đặt ra chiến lược kinh doanh, bạn có thể dễ dàng theo dõi quá trình hoạt động của gara. Điều này giúp đánh giá được hiệu quả hoạt động của gara ô tô của bạn. 

Trên đây là định nghĩa gara ô tô là gì và những điều cần biết khi mở gara ô tô mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, vui lòng truy cập website: https://sieuthiotoonline.com.vn để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *