Phuộc ô tô là gì? Khi nào bạn nên thay phuộc ô tô là tốt nhất?

Phuộc ô tô là gì? Thời điểm nào thì bạn nên thay phuộc giảm xóc cho ô tô? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp thông qua nội dung dưới đây một cách chi tiết nhất.

Khi sử dụng ô tô thì một vật không thể thiếu chính là phuộc giảm xóc. Có lẽ đối với nhiều người thì khái niệm phuộc ô tô là gì vẫn còn rất xa lạ. Và hầu như mọi người đều không biết rằng thời gian nào là phù hợp để thay phuộc giảm xóc. Nếu bạn là một trong số họ thì hãy để Siêu Thị Ô Tô Online giải đáp những vấn đề này giúp bạn. Từ đó cho bạn sự lựa chọn tốt nhất trong quá trình sử dụng xe của mình.

Phuộc ô tô là gì?

Bất kì một chiếc ô tô nào cũng đều có phuộc ô tô. Vậy phuộc ô tô là gì? Phuộc ô tô hay còn được gọi với cái tên dễ hiểu hơn là phuộc giảm xóc. Và với cái tên này thì chắc hẳn là mọi người sẽ đoán được chức năng của phuộc ô tô. Đúng vậy, chức năng của nó chính là giảm xóc. Nó sẽ hỗ trợ và giúp xe có thể đi qua những đoạn đường gồ ghề một cách dễ dàng và êm. Phuộc giảm xóc được thiết kế và lắp đặt ở 4 bánh xe ô tô. 

Liệu bộ phận phuộc giảm xóc ô tô có thật sự cần thiết hay không? Tất nhiên là có, nó được xem là bộ phận không thể tách rời của mọi chiếc xe ô tô. Trên thực tế, không phải đường đi nào cũng bằng phẳng mà nó luôn gồ ghề, nhiều ổ gà, …

Bên cạnh đó, trong quá trình di chuyển thì xe luôn chuyển hướng. Do vậy mà nó sẽ tạo ra rất nhiều rung động tác động lên xe và người lái. Và lúc này đây, phuộc giảm xóc sẽ giúp kìm hãm lại những tác động này. Từ đó giúp tài xế lái xe dễ dàng và an toàn hơn. 

Khi nào thì xe ô tô cần phải thay phuộc giảm xóc?

Không chỉ cần hiểu rõ khái niệm phuộc ô tô là gì mà còn nhiều vấn đề khác liên quan đến bộ phận này mà mọi người cần biết. Nhiều người đã rất phân vân về vấn đề có cần thay phuộc ô tô hay không? Và khi nào là thời gian thích hợp để thay? Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được khi nào mình nên thay phuộc ô tô.

  • Đầu xe của bạn bị nhún mạnh khi mà phanh gấp

Một dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi nào nên thay phuộc giảm xóc chính là những lúc bạn phanh gấp. Khi phanh gấp mà phuộc ô tô lại bị nhún rất mạnh thì lúc ấy bạn cần phải kiểm tra lại hệ thống giảm xóc của ô tô.

Nếu phuộc giảm xóc có vấn đề thì khi bạn chuyển hướng xe sẽ bị lắc lư. Chính điều này sẽ có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho người lái. Ví như bạn có thể bị mất lái, không kiểm soát được, nhất là khi bạn đang lái xe trên đường trơn.

  • Mỗi khi đi trên đường gồ ghề, xe lắc lư rất mạnh

Vai trò chính của phuộc ô tô là gì? Đó chính là giúp xe có thể chạy êm ái ngay cả khi đi trên những làn đường xấu, gồ ghề. Tuy nhiên khi đi qua những đoạn đường xóc và có nhiều ổ gà, xe ô tô của bạn lắc lư rất mạnh không như những ngày thường thì đây chính là lúc bạn cần phải kiểm tra lại bộ giảm xóc của mình. Bởi rất có thể chúng đang bị hỏng hay gặp vấn đề nào đó.

Xem thêm dịch vụ : thu mua xe ô tô cũ giá cao

  • Cảm nhận được sự rung động truyền đến ở tay lái trong khi ô tô đang được vận hành

Khi phuộc giảm xóc ở ô tô vẫn hoạt động tốt thì nó có thể giúp cho bánh xe có thể tiếp xúc một cách tối ưu nhất với mặt đường và không hề tạo ra chút rung động nào. Do vậy mà khi bạn đang lái xe trên đường mà lại cảm nhận được sự rung lắc trên tay lái thì bạn cần phải thật thận trọng.

Đặc biệt là khi bạn đang lái xe với tốc độ cao. Để có thể hạn chế sự nguy hiểm đến tính mạng của tài xế lái xe thì tốt nhất là nên kiểm tra lại ngay bộ giảm xóc của xe.

  • Xe bị trượt và thậm chí là lệch hướng trên đường

Khi chỉ có một cơn gió nhẹ mà ô tô cũng bị trượt và lệch hướng ngay trên đường đi thì đây là một vấn đề lớn mà bạn cần phải quan tâm. Bởi điều này có thể khiến cho bạn gặp phải những vấn đề nguy hiểm đến tính mạng. Và nguyên nhân của điều này có thể là do phuộc giảm xóc ô tô của xe đã gặp trục trặc. 

  • Những vết mòn không đều đã xuất hiện trên lốp

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc rằng việc lốp xe bị bào mòn là chuyện vô cùng bình thường mà. Đúng vậy. Tuy nhiên nếu những vết mòn đó không đồng đều thì lại là một câu chuyện khác. Và điều này đồng nghĩa với việc là khả năng bám đường của xe không được tốt. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này có thể là do bộ giảm xóc. Bạn hãy kiểm tra và thay thế ngay phuộc giảm xóc ô tô để có thể đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người thân yêu.

Như vậy, qua trên thì bạn cũng đã nắm rõ được khái niệm phuộc ô tô là gì? Đồng thời bạn cũng đã hiểu rõ hơn những vấn đề quan trọng liên quan đến xe ô tô. Hy vọng là bài viết mà sieuthiotoonline.com.vn  chia sẻ giúp bạn có thể di chuyển an toàn và trơn tru trên mọi nẻo đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ XE
* Ngay sau khi nhận được yêu cầu Chúng tôi sẽ gửi Báo giá Ưu đãi đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.