Bảo hiểm 2 chiều ô tô là gì? Khác gì với bảo hiểm 1 chiều

Bảo hiểm 2 chiều ô tô là gì? Bảo hiểm 2 chiều có khác biệt như thế nào với bảo hiểm 1 chiều? Dưới đây là những thông tin quan trọng mà bạn không được bỏ lỡ!

Một chiếc xế hộp không chỉ đơn giản là phương tiện giúp bạn di chuyển thuận lợi mà còn là người bạn, một tài sản giá trị không nhỏ. Bởi thế mà nhiều chủ xế đã mua bảo hiểm 2 chiều cho xế hộp sở hữu. Nếu là lần đầu tiên tìm hiểu, chắc chắn người mua còn băn khoăn bảo hiểm 2 chiều ô tô là gì? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc! 

Bảo hiểm 2 chiều ô tô là gì? Điểm khác biệt với bảo hiểm ô tô 1 chiều

Bảo hiểm ô tô 1 chiều được xem là bảo hiểm bắt buộc đối với chủ xế hộp. Khi có sự cố va chạm xảy ra, bên bảo hiểm có trách nhiệm phải thanh toán số tiền bồi thường mà chủ xe đã phải trả cho bên còn lại và các hành khách ngồi trên xe.

Bảo hiểm ô tô 2 chiều là gì?
Bảo hiểm ô tô 2 chiều là gì?

Khác với bảo hiểm 1 chiều, bảo hiểm 2 chiều ô tô hoàn toàn không bắt buộc. Nhưng nếu có điều kiện mua, loại bảo hiểm này sẽ mang tới cho chủ xế những lợi ích vượt trội hơn hẳn. Không chỉ được thanh toán khi xảy ra tai nạn, sự cố mà trong trường hợp bị mất cắp, tổn thất, chủ xế cũng được bù đắp chi phí. Đây chính là ưu điểm nổi bật được nhất được nhiều khách hàng yêu thích.

Thực chất, bảo hiểm ô tô 2 chiều bảo vệ quyền lợi của chủ xế cả về vật chất xe lẫn trách nhiệm dân sự. Vì thế, loại bảo hiểm này được đông đảo chủ xe ô tô lựa chọn để an tâm trên mọi hành trình.

Những quyền lợi của chủ xế khi mua bảo hiểm 2 chiều ô tô là gì?

Khi mua bảo hiểm 2 chiều ô tô, chủ xế được hưởng những quyền lợi cả về trách nhiệm dân sự khi va chạm xe và cả những mất mát vật chất của xe. Cụ thể như sau:

Chủ xe được bồi thường trong trường hợp nào?
Chủ xe được bồi thường trong trường hợp nào?

Chủ xe có quyền được bồi thường thiệt hại về vật chất của xe. Số tiền được bồi thường phù hợp với gói bảo hiểm mà chủ xe mua.

 • Khi xe bị trầy xước, hỏng hóc do di chuyển, va chạm xe.
 • Xe bị cháy nổ, hỏa hoạn.
 • Xe bị hỏng, mất do thiên tai lũ lụt.

Bên bảo hiểm ô tô đồng thời cũng chịu trách nhiệm cho chủ xế trong trường hợp va chạm với bên thứ 3 và gây ảnh hưởng tới hành khách trên xe. Những thiệt hại bao gồm tài sản của xe và thân thể người ngồi trên xe. Tuy nhiên, chi phí này ngoại trừ người hưởng là phụ xe và lái xe mà chỉ chi trả cho bên thứ 3. 

Xem thêm dịch vụ: Thu mua xe ô tô cũ Kiên Giang

Lưu ý trường hợp chủ xe không được nhận tiền bảo hiểm ô tô 2 chiều

Không phải mọi trường hợp yêu cầu đều được bảo hiểm ô tô 2 chiều chi trả tiền trách nhiệm. Vì thế, chủ xe cần lưu ý trong một số trường hợp ngoại trừ sau đây:

Trường hợp không được bảo hiểm chi trả
Trường hợp không được bảo hiểm chi trả
 • Xe mất đi một hoặc một số chức năng gây hậu quả khôn lường.
 • Xe bị hao mòn một cách tự nhiên, hư hỏng về phần cơ hoặc phần điện.
 • Sự cố về săm lốp dẫn đến những hư hỏng cho các bộ phận lân cận sau vụ va chạm.
 • Xe bị hỏng hóc do nước bị ngấm vào động cơ khi chủ xế lái xe qua đường ngập nước mà không thực hiện xì khô, làm khô động cơ.
 • Chủ xe chỉ được bồi thường tổn thất trong 2 lần đầu tiên xe bị mất cắp.
 • Các loại xe không còn tem xe hoặc xe đã ngừng sản xuất sẽ không được chi trả tiền bồi thường từ bảo hiểm 2 chiều trong bất cứ trường hợp nào.
 • Các bộ phận, linh kiện xe đã từng được thay thế nếu xảy ra hỏng hóc cũng sẽ không được bảo hiểm bồi thường.
 • Các sự cố hỏng hóc về người và xe do va chạm mà không thông báo kịp thời tới cơ quan bảo hiểm. 

Chi phí mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều đắt hay rẻ?

So với bảo hiểm ô tô 1 chiều thì bảo hiểm 2 chiều mang lại nhiều quyền lợi cho chủ xe hơn. Bởi vậy mà số lượng người mua bảo hiểm 2 chiều ngày càng lớn dù đây không phải bảo hiểm bắt buộc. Dĩ nhiên, chi phí mua loại bảo hiểm này sẽ đắt hơn và phụ thuộc vào gói bảo hiểm mức thấp đến cao. Cụ thể, mức phí bảo hiểm ở khoảng 1,4 đến 2% giá trị của xe. 

Chi phí mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều
Chi phí mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều

Trên đây là tổng hợp thông tin chi tiết giải đáp bảo hiểm 2 chiều ô tô là gì? Tin chắc bạn đọc đã có những hiểu biết về quyền lợi của loại bảo hiểm này. Để an tâm trên mọi hành trình và không tốn kém chi phí khi có sự cố xảy ra, chủ xế nên mua bảo hiểm 2 chiều cho xế hộp ngay hôm nay!

Khi mua ô tô mới hoặc ô tô cũ vẫn còn được sản xuất trên thị trường, Siêu thị ô tô online là địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng với chi phí lý tưởng. Ngoài ra, đơn vị cũng hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục mua bảo hiểm ô tô 1 chiều, 2 chiều nhanh chóng nhất. Liên hệ ngay với Siêu thị ô tô online để được tư vấn chọn được xế hộp đáng mơ ước nhé!

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ XE
* Ngay sau khi nhận được yêu cầu Chúng tôi sẽ gửi Báo giá Ưu đãi đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.