Kinh nghiệm mua xe Honda City đã qua sử dụng

Khi điều kiện tài chính bạn còn “ hạn hẹp”, khả năng chưa đủ để mua một chiếc xe Honda City mới phục vụ nhu cầu. Chọn mua một chiếc xe oto cũ đã qua sử dụng là giải pháp hợp lý. Tuy nhiên, để chọn được chiếc xe cũ vẫn còn đảm bảo tốt, bạn cần phải có những kinh nghiệm. Vậy, kinh nghiệm mua xe Honda City đã qua sử dụng là gì? 

Honda City đã qua sử dụng
Honda City đã qua sử dụng

Kinh nghiệm mua xe ô tô Honda City đã qua sử dụng 

Để chọn cho mình chiếc xe ô tô Honda City đã qua sử dụng đảm bảo chất lượng. Người mua cần phải để ý một vài kinh nghiệm sau:

Trực tiếp đến kiểm tra xe

Có thể coi đây như là một điều bắt buộc, khi bạn mua một chiếc xe ô tô honda civic đã qua sử dụng. Bởi vì, việc trực tiếp kiểm chứng, sẽ giúp bạn nhận định chính xác về tình trạng xe hiện tại. Với cách kiểm tra sau:

+ Không nên xem xe vào thời điểm trời không mưa, âm u hoặc tối. Vì vào thời điểm đó, sẽ khó lòng mà phát hiện được hết những vết xước, hỏng hóc.

+ Nếu có cơ hội, hãy xem qua chiếc xe đó trước khi bạn đến gặp người bán.

+ Nên khởi động máy khi động cơ của xe còn lạnh, như vậy sẽ giúp phát hiện lỗi động cơ hay vấn đề về máy sẽ được chuẩn xác hơn.

+ Kiểm tra kỹ theo chiều dọc của từng bánh xe cả đằng trước và đằng sau, xem chúng có được thẳng với nhau không. Nếu không, xe này rất có khả năng thay sửa khung gầm hoặc bị tai nạn.

+ Kiểm tra xem khoảng cách giữa những tấm ốp của xe có được cân không. Nếu như không cân, chắc chắn xe đã được tân trang lại.

Những ngộ nhận về vấn đề bảo dưỡng xe

Honda City đã qua sử dụng
Honda City đã qua sử dụng

Làm theo đúng sự chỉ dẫn từ phía nhà sản xuất

Một số người thường cho rằng “ Nên thay dầu 3 tháng một lần”. Thực sự điều đó không cần thiết, bởi tính chất của dầu tổng hợp thường không phân hủy chậm. Tốt hơn hết, hãy làm theo đúng những chỉ dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng từ phía nhà sản xuất.

Không nên làm nóng động cơ trước khi khởi hành

Quan niệm “ trời lạnh cần làm cho động cơ nóng lên rồi mới xuất phát”, hoàn toàn sai lầm. Thao tác đó chỉ khiến cho nguồn nhiên liệu bị tiêu tốn lãng phí hơn thôi.

Nguyên liệu cao cấp là tốt nhất?

Không đúng với nhận định này. Trừ khi hệ thống xe của bạn đã được chỉnh riêng, nhằm tận dụng tối đa nguồn nhiên liệu. Còn việc sử dụng nguyên liệu cao cấp chỉ gây tổn hại hơn về mặt tài chính. Tốt nhất nên sử dụng theo khuyến nghị từ phía nhà sản xuất.

Lưu ý để tránh mua nhầm xe Honda City đã qua sử dụng bị tai nạn

Những chiếc xe ô tô bị đụng chạm tại nạn dễ khiến cho một vài bộ phận máy móc trong xe bị hỏng nặng. Do vậy khi mua xe cần lưu ý tránh trường hợp mua phải xe bị tai nạn bằng cách:

Kiểm tra thân vỏ kỹ

Nên tránh những chiếc xe bị tai nạn, đặc biệt là vùng đầu xe. Bởi rất có thể khi tai nạn xảy ra, các phụ kiện xe chính hãng sẽ bị thay thế bằng hàng rẻ tiền. Mặt khác, những chiếc xe gặp tai nạn, hệ thống điều hòa, bánh lái hay bị hỏng, thước lái bị lệch, …dễ khiến cho xe sau này hay gặp vấn đề trục trặc.

Kiểm tra  động cơ

Phần động cơ của một chiếc xe ô tô thường có rất nhiều chi tiết máy quan trọng. Do vậy cần phải kiểm tra tỉ mỉ từng bộ phận, dấu hiệu để có cái nhìn chuẩn xác.

Khói xe

Đây là chi tiết khá quan trọng  để giúp bạn đánh giá động cơ xe chuẩn. Mặt lý thuyết, khói xe phần ống pô thoát ra nếu có màu đen, chứng tỏ động cơ của xe đã có sự tiêu hao nhiên liệu lớn vượt qua mức quy định. Còn nếu khói thoát ra có màu xanh lam, thì động cơ của xe vẫn còn rất tốt. Nhưng nếu là khói trắng, rất có thể các bộ phận trong động cơ bị lỏng.

Honda City đã qua sử dụng
Honda City đã qua sử dụng

Hệ thống giảm xóc và khung xe

Người ngồi trong xe có cảm giác được êm ái, thoải mái hay chắc chắn không đều là do hệ thống giảm xóc, và khung xe tạo nên. Nếu hệ thống giảm xóc, và khung xe gặp vấn, sẽ rất nguy hiểm cho quá trình xe lưu thông đường dài. Cách kiểm tra bằng cách nhún tay, nếu khi nhún liên tục xe nhún xuống và dừng lại ngay thì chất lượng xe vẫn được đảm bảo.

Nói chung, nếu bạn muốn chọn cho mình một chiếc xe Honda City đã qua sử dụng đảm bảo, chất lượng uy tín. Tốt hơn hết hãy đọc và nắm kỹ những thông tin kinh nghiệm và lưu ý ở trên. Đó sẽ là cơ sở để bản thân bạn tự quyết định và chọn lựa chuẩn nhất. 

  Xem thêm dịch vụ : thu mua xe ô tô cũ giá cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ XE
* Ngay sau khi nhận được yêu cầu Chúng tôi sẽ gửi Báo giá Ưu đãi đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.