Mua ô tô cũ cần những thủ tục gì

Mỗi dịch vụ mua bán ô tô đều có những giấy tờ thủ tục mà bạn cần phải chuẩn bị, đặc biệt hơn khi bạn đang tìm hiểu về mua ô tô cũ cần những thủ tục gì. Bạn cũng cần phải thật cẩn trọng trong việc thực hiện những vấn đề liên quan về giấy tờ để tránh cho mình gặp phải những bất lợi không mong muốn. Sẽ có những thủ tục sang tên đổi chủ mà cần đến sự giúp đỡ của sieuthiotoonline.com.vn khi mong muốn có thể nhanh chóng thanh lý chiếc ô tô của mình một cách suôn sẻ.

Mua ô tô cũ cần những thủ tục gì
Mua ô tô cũ cần những thủ tục gì

Mua ô tô cũ cần những thủ tục gì? – Bản chính giấy tờ

Bất cứ sự giao dịch nào liên quan đến các vấn đề tài sản đều cần phải chuẩn bị kha khá giấy tờ quan trọng. Và việc mua bán ô tô cũ cũng vậy, nếu bạn là bên bán xe, bạn cần phải chuẩn bị những bản chính giấy tờ như:

  • Giấy đăng ký xe ô tô
  • Số đăng kiểm ô tô
  • Bảo hiểm ô tô (nếu có)
  • Giấy CMND
  • Sổ hộ khẩu

Còn với bên thu mua xe oto cũ cần những giấy tờ gì?

  • Giấy CMND 
  • Các giấy tờ thủ tục liên quan

Mua ô tô cũ cần những thủ tục gì? Công chứng giấy tờ mua bán xe

Mua xe ô tô cũ cần thủ tục gì, cách soạn thảo hợp đồng ra làm sao, cần có những điều khoản như thế nào, cách thức hoạt động về sau của chiếc xe là gì, bạn sẽ được tìm hiểu thông qua các nhân viên tại phòng công chứng. Phòng công chứng tại địa phương sẽ đóng dấu và tiến hành thu phí dựa trên % giá trị của chiếc xe khi trao tay mua bán giữa hai bên. 3 bản chính hợp đồng được tạo, mỗi bên được quyền giữ 1 bản. Hai bên hoàn tất việc mua bán xe.

Xem thêm dịch vụ : thu mua xe ô tô cũ giá cao

Mua ô tô cũ cần những thủ tục gì? Đóng thuế trước bạ cho xe

Sau khi mua được chiếc xe từ bên thứ 3, người mua xe sẽ tiến hành nộp thuế trước bạ cho chiếc xe tại Chi cục thuế ở địa phương mình sinh sống. Phí thuế trước bạ được tính theo tỷ lệ thời gian sử dụng của xe chia cho tỷ lệ phần trăm giá trị của xe hiện nay. Thông thường, tỷ lệ thuế thường được tính theo bảng như sau:

 

Thời gian sử dụng Tỷ lệ giá trị
1 năm 85%
1 – 3 năm 70%
3 – 6 năm 50%
6 – 10 năm 30%
Trên 10 năm 20%

 

Mua bán xe ô tô cũ cần giấy tờ gì khi sang tên đổi chủ?

Khi đã hoàn tất hồ sơ cũng như đóng thuế trước bạ cho chiếc xe của mình, người chủ mới sẽ đến địa điểm thường đăng ký xe ô tô tại địa phương để đảm bảo sang tên ô tô một cách chính xác. Bởi vì việc sang tên cần sự đồng ý của hai bên, bạn là người mua xe thì nên thảo luận qua về vấn đề này với người bán xe cho mình để tìm ra phương án hợp lý cho cả hai, đặc biệt khi hai người không sống cùng một thành phố. 10 ngày sau khi hoàn thành việc cà số khung, số máy, … người mua xe sẽ nhận được giấy đăng ký xe mới.

Mua bán xe ô tô cũ cần giấy tờ gì khi sang tên đổi chủ?
Mua bán xe ô tô cũ cần giấy tờ gì khi sang tên đổi chủ?

Khám lưu hành và đổi sổ lưu hành

Khi xe vẫn giữ nguyên biển số không có gì thay đổi thì người mua có thể tiến hành sử dụng xe đến khi hết hạn lưu hành sổ rồi mới đi đăng kiểm lại một lần nữa. Nếu bạn không cùng với người bán ở trong cùng khu vực, thì bạn cần phải đến trạm đăng kiểm để có thể đổi được số lưu hành cho xe cũng như kiểm tra lưu hành.

Khi đến được bước cuối cùng này, bạn đã là chủ nhân mới của chiếc xe này rồi. Bây giờ bạn chỉ cần yêu thương, chăm sóc, bảo dưỡng nó để có thể bon bon trên những chặng đường cùng với chiếc ô tô của mình, tránh nắng tránh mưa. Hy vọng với bài viết trên bạn có thể hình dung được khi mua ô tô cũ cần những thủ tục gì mà không phải quá băn khoăn về nó nữa.

Xem thêm  bài viết có thể bạn quan tâm: https://sieuthiotoonline.com.vn/thu-mua-xe-o-to-cu-tay-ninh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ XE
* Ngay sau khi nhận được yêu cầu Chúng tôi sẽ gửi Báo giá Ưu đãi đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.