Mua xe oto cũ có cần sang tên không? 

Mua xe oto cũ có cần sang tên không? là câu hỏi mà bất kỳ ai muốn mua xe ô tô cũ phải đặt ra, nhưng câu trả lời chính xác là gì? Câu trả lời là mua xe ô tô cũ có cần sang tên. Việc sang tên diễn ra như thế nào? Hay sang tên tại đâu thì đảm bảo uy tín nhất? Theo dõi bài viết để tìm hiểu ngay nào.

Mua xe oto cũ có cần sang tên không? 
Mua xe oto cũ có cần sang tên không?

Mua xe oto cũ có cần sang tên không? 

Nhiều người cho rằng việc sang tên không đem lại lợi ích gì mà chỉ khiến bản thân mất thêm một khoản không đáng. Nhưng nếu bạn nhìn khách quan vào vấn đề thì việc sang tên là hoàn toàn cần thiết và nên làm.

Khi ủy quyền xe mà không sang tên xe thì bạn vẫn không phải chủ sở hữu thực sự của chiếc xe trên giấy tờ. Nếu có các mâu thuẫn về pháp lý liên quan đến chiếc xe đó, bạn sẽ không được can dự với tư cách chủ xe.

Trong trường hợp xảy ra tai nạn, chiếc xe của bạn bị hư hỏng và cần bồi thường để sửa chữa nhưng người nhận được số tiền đó là người chủ sở hữu của chiếc xe. Vì thế, nếu bạn không có giấy tờ chứng minh mình là chủ sở hữu của chiếc xe này thì bạn sẽ không được nhận tiền bồi thường hay tiền sửa chữa.

theo số 4 điều 30 nghị định 100:2019-Nghị Định Chính Phủ
theo số 4 điều 30 nghị định 100:2019-Nghị Định Chính Phủ

Xét về luật pháp, theo số 4 điều 30 nghị định 100/2019-Nghị Định Chính Phủ, nếu cá nhân hoặc tổ chức thực hiện các hành vi: không làm thủ tục đăng ký sang tên xe, không làm thủ tục đổi giấy đăng ký xe khi chuyển địa chỉ chủ xe có thể bị phát tiền từ 400.000 đến 1.200.000 vnđ cho mỗi lần vi phạm.

Như vậy nếu bạn không làm thủ tục sang tên xe trong vòng 30 ngày sau khi bàn giao xe thì bạn sẽ có thể bị phạt ít nhất là 400.000 vnđ. Vì thế việc sang tên là cực kỳ cần thiết để bạn không mất tiền oan.

Ngoài ra còn có các lý do liên quan đến thủ tục xe và các trường hợp đặc biệt khác khiến câu trả lời chắc chắn rằng khi mua xe ô tô cũ có cần sang tên.

Xem thêm dịch vụ : thu mua xe ô tô cũ giá cao

Mua xe ô tô cũ có cần sang tên không? tìm hiểu thêm tại siêu thị ô tô online.

Sau khi trả lời được câu hỏi về việc có nên sang tên không, câu hỏi tiếp theo phải đặt ra là làm các giấy tờ sang tên tại đâu thì đảm bảo nhất hiện nay? Siêu thị ô tô online là địa chỉ đáng tin cậy cho nhu cầu mua và sang tên xe ô tô cũ mà bạn không nên bỏ qua.

Siêu thị ô tô là một địa chỉ có tầm phủ sóng rất lớn trên thị trường mua bán các loại xe ô tô cũ hoặc mới hiện nay. Với việc có mặt tại 5 thành phố lớn và hơn 20 tỉnh thành khắp cả nước, chúng tôi là đơn vị sẽ cung cấp các dịch vụ và giá cả tốt nhất cho khách hàng.

Giấy tờ sang tên khi mua ô tô cũ là dịch vụ đã được nhiều người biết đến tại Siêu thị ô tô, vì chúng tôi là đơn vị uy tín và đảm bảo chất lượng nhất hiện nay. 

Lý do nên sang tên khi mua ô tô cũ tại Siêu thị ô tô online

Chúng tôi luôn đảm bảo khi bạn nhận được xe, những giấy tờ liên quan cũng sẽ đến tay bạn nhanh chóng nhất. 

Các bước thực hiện làm thủ tục sang tên rõ ràng và chuẩn xác. Bạn chỉ cần có đầy đủ các giấy tờ cần thiết, mọi thủ tục sang tên cứ để Siêu thị ô tô lo. 

Để tránh các vấn đề về pháp lý không cần thiết hoặc bạn có thể không biết các bước sang tên cụ thể và đúng luật hãy lựa chọn Siêu thị ô tô. Chúng tôi là đơn vị cung cấp đầy đủ các dịch vụ sang tên xe ô tô chất lượng và đảm bảo uy tín cho khách hàng.

Chế độ chăm sóc khách hàng của đơn vị cũng sẽ khiến bạn hài lòng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chắc chắn sẽ hoàn tất các thủ tục và bàn giao cho bạn sớm nhất có thể.

Chi phí làm thủ tục luôn thấp nhất trên mặt bằng chung thị trường và chắc chắn đem lại sự phục vụ chất lượng nhất cho khách hàng. Còn chần chờ gì mà không liên hệ với Siêu thị ô tô ngay nào, bạn có thể truy cập vào trang web Siêu thị ô tô online hoặc gọi vào đường dây nóng của chúng tôi.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp câu hỏi: Mua xe oto cũ có cần sang tên không? Mong rằng bạn sẽ lựa chọn Siêu thị ô tô là địa chỉ đáng tin cậy để hỗ trợ bạn thực hiện các thủ tục sang tên trong việc mua xe oto cũ.

Có thể bạn cũng quan tâm bài viết https://sieuthiotoonline.com.vn/thu-mua-xe-o-to-cu-vung-tau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ XE
* Ngay sau khi nhận được yêu cầu Chúng tôi sẽ gửi Báo giá Ưu đãi đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.