Những Thủ Tục Mua Lại Xe Ô Tô Cũ Nhất Định Phải Biết

Mua bán ô tô cũ hiện nay không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Những người giàu sẽ bán xe đang đi để mua xe mới, còn những người có điều kiện kém hơn thì mua lại ô tô cũ để có một chiếc ô tô của riêng mình để đi làm, đi du lịch với gia đình. Nhưng thủ tục mua lại xe ô tô cũ như thế nào? Siêu ô tô Online sẽ giải đáp ngay sau đây.

thu mua xe ô tô
thu mua xe ô tô

Những thủ tục mua lại xe ô tô cũ khi giao dịch với cá nhân

Các chứng từ có liên quan đến việc mua bán ô tô cũ rất quan trọng ơi dây không chỉ là sự chứng minh pháp lý về quyền sở hữu tài sản của chủ xe mà còn giúp cho chủ xe có thể tránh được những rắc rối không mong muốn trong quá trình sử dụng. Chính vì thế khi mua xe theo hình thức cá nhân, bạn cần lưu ý đến những thủ tục mua xe ô tô cũ sau đây:

Thủ tục mua lại xe ô tô cũ với chính chủ xe

Nếu bạn mua lại xe ô tô cũ từ chính chủ sử hữu thì thủ tục giấy tờ mua bán xe ô tô cũ sẽ thuận lợi hơn cho cả người bán và người mua. Các hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc mua bán sẽ được thực hiện rất nhanh chóng. Trong trường hợp này bạn cần cung cấp các loại giấy tờ sau: Đăng ký xe ô tô; sổ đăng kiểm; bảo hiểm của xe; CMND, sổ hộ khẩu, ĐKKH; hợp đồng mua bán, chuyển nhượng ô tô có công chứng. giấy sang tên chủ sở hữu đã có chữ ký. 

Xem thêm dịch vụ : thu mua xe ô tô cũ giá cao

Với các giấy tờ này, người mua mang đến cơ quan có thẩm quyền ở địa phương để làm thủ tục đăng ký lại đăng ký xe.

Thủ tục mua bán ô tô cũ trong trường hợp không qua chủ xe

Trong trường hợp mua xe ô tô nhưng không làm việc trực tiếp với chủ sở hữu của chiếc xe mà phải thông qua một người được chủ xe ủy quyền thì thủ tục mua bán sang tên xe ô tô ngoài những loại giấy tờ kể trên thì cần phải có thêm giấy ủy quyền của chủ sở hữu cho người bán và các giấy tờ chứng minh nhân thân của người được ủy quyền bán xe. 

Những thủ tục mua lại xe ô tô cũ khi giao dịch với tổ chức, doanh nghiệp

Thủ tục mua bán ô tô đã qua sử dụng khi giao dịch với tổ chức, doanh nghiệp gồm có 2 trường hợp

Thủ tục mua bán ô tô cũ trực tiếp với doanh nghiệp

Thủ tục mua bán sang tên xe ô tô đã qua sử dụng trong trường hợp giao dịch mua bán được thực hiện trực tiếp với tổ chức, doanh nghiệp cần phải có các loại giấy tờ sau:

– Hóa đơn GTGT và hóa đơn tự in của công ty ghi nhận việc mua bán ô tô.

– Quyết định thanh lý xe ô tô của công ty có đầy đủ chữ ký của giám đốc hoặc các thành viên trong ban quản lý.

– Hợp đồng mua bán xe ô tô có dấu công chứng và có chữ ký của người có thẩm quyền cao nhất trong công ty.

– Giấy sang tên di chuyển có dấu của công ty.

– Biên bản ĐK mẫu dấu của công ty.

– Giấy phép ĐKKD của doanh nghiệp.

– Giấy giới thiệu của công ty có dấu và chữ ký của người có thẩm quyền trong công ty.

Người mua cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm những giấy tờ trên đế cơ quan chức năng để làm thủ tục sang tên trên đăng ký xe ô tô.

Thời điểm nên chọn dịch vụ thu mua xe ôtô cũ
Thời điểm nên chọn dịch vụ thu mua xe ôtô cũ

Thủ tục mua bán xe ô tô cũ của công ty, tổ chức không trực tiếp

Trong trường hợp công ty, tổ chức ủy quyền cho một cá nhân cụ thể chịu trách nhiệm bán xe ô tô mà công ty thanh lý thì khi làm thủ tục sang tên ô tô ngoài những giấy tờ kể trên thì cần phải cung cấp thêm các loại giấy tờ chứng minh nhân thân của người được ủy quyền.

Ngoài ra, để chuyển tên chủ cũ bằng tên mình trên giấy đăng ký xe ô tô thì người mua cần phải nộp thuế trước bạ dành cho xe ô tô rồi đóng thành bộ hồ sơ hoàn chỉnh mang đến phòng cảnh sát cấp tỉnh đề làm thủ tục sang tên xe ô tô.

Qua đây bạn đã nắm rõ những thủ tục mua lại xe ô tô cũ? Tuy nhiên, để thuận lợi hơn trong việc mua bán ô tô và thực hiện các thủ tục mua bán sang tên xe ô tô cũ thì tốt nhất bạn nên mua xe tại Siêu thị ô tô Online. Bởi Siêu thị ô tô online sẽ giúp bạn thực hiện những thủ tục này. Chi tiết xem tại:   https://sieuthiotoonline.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ XE
* Ngay sau khi nhận được yêu cầu Chúng tôi sẽ gửi Báo giá Ưu đãi đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.