Option ô tô là gì? Những option cần thiết khi mua ô tô mới

Option ô tô là gì mà sao khi có ý định mua ô tô bạn sẽ thường xuyên nghe đến thuật ngữ này. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn chi tiết về những thắc mắc này. 

Option ô tô là một thuật ngữ thường được nghe thấy khi bạn trang bị cho xe hơi mới. Tuy nhiên có rất nhiều người còn cảm thấy lạ lẫm với khái niệm này khiến hoang mang khi lựa chọn. Vậy option ô tô là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này. Đồng thời gợi ý cho bạn những option cần lắp đặt khi mua sắm ô tô mới. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Thuật ngữ option ô tô là gì?
Thuật ngữ option ô tô là gì?

Option ô tô là gì? 

Option dịch ra tiếng Việt có nghĩa là lựa chọn. Cụm từ này có thể dùng trong nhiều mảng khác nhau. Option trong ngành ô tô là những lựa chọn thiết bị lắp đặt bên trong ô tô của bạn. Một chiếc ô tô hoàn hảo được hiểu là xe hơi được lắp đặt đầy đủ các option. Tuy nhiên, chiếc xe full option thường có giá thành khá cao với những chiếc ô tô thông thường khác.

Tại thị trường Việt Nam, do điều kiện về chi phí hạn hẹp, nên các xe ô tô thường không đầy đủ option, mà chỉ được lắp đặt những option cần thiết. Vì thế, một số khách hàng có điều kiện chi phí tốt hơn, họ sẽ tự đầu tư thêm các option ưa thích. Vậy ưu điểm của việc lắp đặt thêm option là gì? 

Ưu điểm khi lắp đặt thêm option ô tô

Những tiện ích khi lắp đặt thêm option là gì? 
Những tiện ích khi lắp đặt thêm option là gì?

Hiện nay, các option cần thiết cho một chiếc xe an toàn có thể kể đến như: hệ thống phanh ABS, bộ phận chống trơn trượt, hệ túi khí bảo vệ an toàn,… Những thiết bị này là những option được lắp đặt sẵn cho các dòng ô tô phổ thông ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu so sánh với thị trường ô tô thế giới, các option này vẫn được nhận định là khá “nghèo nàn”. Vì thế việc lắp đặt thêm option ô tô là cần thiết khi bạn có điều kiện về chi phí tốt.

Khi lắp đặt thêm option ô tô, bạn sẽ nhận được trải nghiệm sử dụng xe hoàn hảo hơn, tiện lợi và an toàn hơn. Ví dụ, khi bạn lắp đặt thêm thiết bị chìa khoá thông minh, xe của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn, tiện lợi cho bạn khoá xe hoặc mở xe với khoảng cách từ xa. 

Các option mang đến cho bạn trải nghiệm hoàn hảo 
Các option mang đến cho bạn trải nghiệm hoàn hảo

Hoặc option ô tô gương chiếu hậu có thể tự động gập vào khi đang sử dụng xe. Bạn sẽ tránh được trường hợp va đụng ngoài ý muốn, hoặc bị ăn trộm kính xe. Đặc biệt, bạn cần trang bị camera hành trình và camera đuôi xe. Hai thiết bị để theo dõi hành trình xe cũng như có thể lùi xe, quay xe một cách an toàn. Vậy khi mới mua xe ô tô bạn nên lắp đặt thêm những option ô tô nào?

Xem thêm dịch vụ : thu mua xe ô tô cũ giá cao

Những option cần thiết lắp đặt khi mua ô tô mới

Nếu bạn có ý định lắp đặt thêm option cho chiếc ô tô của bạn, thì nên đầu tư vào những thiết bị có tính năng bảo vệ an toàn của bạn đầu tiên. Đây là thiết bị mang tính cần thiết nhất cũng như tối ưu hóa chi phí nhất.

Các option điển hình về an toàn như: phanh khẩn cấp, camera lùi, thiết bị bó phanh cứng, phân phối phanh điện tử,… là những option được ưu tiên đầu tiên. Tiếp đến bạn nên đầu tư vào những thiết bị đảm bảo an toàn mềm như túi khí. dây thắt an toàn,… Tuy nhiên, những thiết bị mềm chỉ cần lắp đặt khi thiết bị có sẵn không đủ an toàn hoặc bị hao mòn trong thời gian sử dụng. +

Lắp đặt thêm option khá cần thiết khi mua xe mới
Lắp đặt thêm option khá cần thiết khi mua xe mới

Phim cách nhiệt, camera hành trình, cảm biến nhiệt, bảng điều khiển thông minh,… là những option ô tô cần thiết lắp đặt tiếp theo. Vậy những option này có công dụng gì? Sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm sử dụng hoàn hảo như thế nào? 

Phim cách nhiệt được dùng để che nắng, giảm nóng và ngăn chặn tia UV chiếu thẳng vào xe. Đây là một option được yêu thích bởi các khách hàng nữ, giúp bảo vệ da và tránh đen da tối đa nhất. Hơn nữa, chúng cũng góp phần tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi cũng như bảo vệ tối ưu nội thất xe trước ánh nắng vào ngày nóng nắng gắt.

Option camera hành trình cũng là một trong những thiết bị khá cần thiết trong việc bảo vệ an toàn về lâu dài xe bạn. Camera này sẽ ghi lại những đoạn đường mà xe đã đi qua, ghi nhận những sự việc sự vật trong suốt quá trình di chuyển. Trong trường hợp rủi ro xảy ra tai nạn, camera hành trình sẽ giúp bạn có bằng chứng để bảo vệ chiếc xe hơi của mình. 

Cùng các ứng dụng khác giúp nâng cao sự tiện lợi trong suốt quá trình lái xe của bạn. Ví dụ như màn hình cảm ứng giúp bạn thao tác các hoạt động trên xe tiện lợi hơn. Đồng thời tích hợp ứng dụng Maps, dễ dành cho bạn trong việc tìm kiếm đường đi. Thiết bị cảm biến giúp điều chỉnh tự động điều hòa trong xe của bạn, tạo cảm giác dễ chịu, tránh trường hợp bí bức trong quá trình lái xe.

Bài viết trên đây đã giải thích cho bạn về chủ đề option ô tô là gì? Mong rằng những thông tin mà sieuthiotoonline.com.vn cung cấp có thể giúp bạn hiểu được định nghĩa option ô tô là gì? Từ đó, bạn có thể tìm ra option thích hợp với chiếc xe của mình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ XE
* Ngay sau khi nhận được yêu cầu Chúng tôi sẽ gửi Báo giá Ưu đãi đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.