Tìm hiểu mức phí sang tên xe ô tô khác tỉnh cập nhật 2020

Hiện nay, nhu cầu đổi xe, mua xe đã qua sử dụng của người dân ngày một gia tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết và hoàn thành thủ tục pháp lý một cách đơn giản, đặc biệt là khi sang tên ô tô  khác tỉnh. Nhiều khách hàng mua xe băn khoăn về phí sang tên xe ô tô khác tỉnh là bao nhiêu?Bài chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu tường tận!

phí sang tên xe ô tô khác tỉnh
phí sang tên xe ô tô khác tỉnh

Phí sang tên xe ô tô khác tỉnh gồm lệ phí trước bạ

Lệ phí trước bạ là khoản tiền bắt buộc người mua xe cũ hay mới đều phải nộp cho cơ quan nhà nước. Khoản phí này được người mua tiến hành nộp tại chi cục thuế. Các loại xe đã qua sử dụng phải chịu mức thuế trước bạ bằng 2% giá trị của xe ở thời điểm hiện tại đã trừ khấu hao. Cách tính khấu hao của xe được quy định cụ thể như sau:  

Người mua xe ô tô cũ phải nộp thuế trước bạ

  • Thời gian sử dụng 1 năm, giá trị còn lại tương đương 90%;
  • Thời gian sử dụng từ 1 đến 3 năm giá trị còn lại tương đương 70%;
  • Thời gian sử dụng từ 3 đến 6 năm giá trị còn lại tương đương 50%;
  • Thời gian sử dụng từ 6 đến 10 năm giá trị còn lại tương đương 30%;
  • Thời gian sử dụng trên 10 năm giá trị còn lại tương đương 20%.

Chính vì lệ phí trước bạ phụ thuộc vào giá trị còn lại của xe nên đời xe càng cũ, sử dụng thời gian lâu thì mức phí chủ nhân phải chịu càng thấp.

Xem thêm bài viết bạn có thể quan tâm https://sieuthiotoonline.com.vn/dich-vu-thu-mua-xe-oto-cu-gia-cao/

Phí sang tên xe ô tô khác tỉnh để đổi biển số là bao nhiêu?

Xe đã qua sử dụng được mua bán, kế thừa hay biếu tặng đều phải thực hiện sang tên để hợp thức hóa quyền sử dụng của chủ nhân mới. Người mua luôn muốn đổi lại biển số xe, nhất là với các khách mua xe cũ ở tỉnh khác. Vậy phí đổi biển số khi mua xe khác tỉnh là bao nhiêu?

Phí đổi biển số là bao nhiêu?

Loại phí này đã được quy định bởi bộ Tài Chính. Theo đó, chủ nhân mua xe đã qua sử dụng cần phải chịu mức phí đổi biển số xe như sau:

  • Chủ nhân mua xe tại Hà Nội được đổi biển biển soát 5 số với mức phí 150.000 đồng.
  • Chủ nhân mua xe tại Hà Nội đã có biển 5 số chỉ mất 50.000 đồng để đổi biển số.
  • Riêng với xe ô tô mua ở tỉnh lẻ muốn đổi sang biển Hà Nội phải chịu mức phí đổi biển là 20 triệu đồng.

Sauk hi chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ, chủ nhân xe ô tô có thể đến phòng Cảnh sát giao thông để nộp thủ tục. Hồ sơ của bạn sẽ được duyệt nhanh chóng chỉ sau 2 – 3 ngày chờ đợi, ngoại trừ ngày lễ tết và chủ nhật.

phí sang tên xe ô tô khác tỉnh
phí sang tên xe ô tô khác tỉnh

Chi phí thực hiện giám định hải quan cho xe đối với xe nhập khẩu

Khi mua xe cũ khác tỉnh, bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố hải quan để tránh rắc rối về sau. Chủ nhân xe cần mang xế hộp đến cơ quan hải quan để được kiểm định. Tại đây, các thông tin về số khung, số máy… đều được cung cấp. Bên cạnh đó, các cán bộ sẽ kiểm tra xe của bạn đã được thông quan, đã hoàn thành đóng thuế nhập khẩu hay chưa? Nếu chưa, bạn cần thực hiện phần phí này để quá trình lưu thông được thuận lợi nhất.

Chi phí giám định hải quan khi mua xe cũ ngoại tỉnh là 1 triệu đồng/ xe. Các loại xe ngoại được lắp ráp ở trong nước sẽ không phải chịu mức phí này.

Siêu thị ô tô online hỗ trợ thủ tục và phí sang tên ô tô nhanh nhất

Chủ nhân mua xe đã qua sử dụng nếu quá 1 tháng mà chưa tiến hành thủ tục sang tên sẽ phải chịu phạt từ 1 đến 2 triệu đồng. Vì thế, bạn hãy đến cơ quan giao thông để hoàn tất trong thời gian sớm nhất. Hoặc bạn có thể mua xe tại Siêu thị ô tô online, mọi thủ tục và phí sang tên xe ô tô khác tỉnh, cùng tỉnh đều được chúng tôi hỗ trợ khách hàng từ A đến Z!

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ XE
* Ngay sau khi nhận được yêu cầu Chúng tôi sẽ gửi Báo giá Ưu đãi đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.