Hướng dẫn cách định giá xe ô tô cũ chính xác nhất

Bạn muốn bán gấp xe ô tô nhưng sợ bị người mua nhân cơ hội ép giá. Việc mua/ bán xe ô tô cũ bị hớ giá là điều rất phổ biến do người mua/bán không có nhiều kinh nghiệm. Bởi việc định giá xe cũ chịu khá nhiều yếu tố tác động khác nhau mà người giao dịch cần phải có kinh nghiệm để xác định chính xác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách định giá xe ô tô cũ một cách chuẩn xác nhất.     

Định giá xe ô tô cũ qua những yếu tố nào?

Cách định giá xe ô tô cũ dựa trên nhiều yếu tố như đời xe, thương hiệu, tình trạng xe thực tế, … Thông qua đó bạn có thể biết được giá trị thật của chiếc xe và tránh được việc mua/bán bị hớ giá. Việc định giá xe ô tô đã qua sử dụng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố được kể đến như:

Thương hiệu xe

Thương hiệu là yếu tố giữ vai trò quan trọng hàng đầu khi bạn muốn học cách định giá xe ô tô đã qua sử dụng. Giá trị của một chiếc xe phụ thuộc khá nhiều vào thương hiệu và quốc gia sản xuất. Ví dụ như xe ô tô nhập khẩu thường được đánh giá cao về mặt giá trị hơn xe được lắp ráp trong nước. 

Cách định giá xe ô tô cũ qua thương hiệu
Cách định giá xe ô tô cũ qua thương hiệu

Tại thị trường Việt Nam, những thương hiệu xe xuất phát từ Nhật Bản như Toyota, Honda, … cũng được yêu thích và lựa chọn nhiều hơn. Nếu hai xe cùng hãng và có tình trạng tương tự nhau, đời xe càng mới giá trị sẽ càng cao. Đây là điều đơn giản mà người mua có thể tự hiểu và điều chỉnh.

Tình trạng xe thực tế

Bên cạnh giá trị thương hiệu, giá trị của một chiếc xe còn nằm ở tình trạng thực tế của nó. Xe được bảo hành thường xuyên, hệ thống động cơ còn nguyên zin chưa bị thay và vẫn hoạt động tốt có thể bán với mức giá từ 70-90% giá trị xe mới. 

Xe vận hành tốt nhưng hệ thống động cơ đã có dấu hiệu xuống cấp sẽ chỉ còn khoảng nửa giá. Trong trường hợp tệ nhất, xe cũ lâu đời, xe hỏng hóc nghiêm trọng do tai nạn hay do nhiều vấn đề khác sẽ được bán rẻ còn một phần ba giá. Tất nhiên bạn sẽ phải áp dụng trên tình trạng thực tế của từng chiếc xe và cân nhắc con số thích hợp nhất.

Kiểm tra tình trạng thực tế của xe
Kiểm tra tình trạng thực tế của xe

Thời gian và số km đã chạy    

Đây là yếu tố cơ bản dễ nhận thấy nhất khi định giá xe cũ. Xe có thời gian chạy càng lâu giá trị sẽ càng bị giảm. Số km hiển thị càng cao giá trị của xe cũng sẽ thấp xuống hơn. 

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp công tơ mét xe bị hỏng nên số km hiển thị không đúng với số km xe đã chạy. Để biết cách định giá xe ô tô đã qua sử dụng một cách toàn diện và chính xác nhất, bạn có thể tham khảo tại các trang định giá uy tín hoặc các gara ô tô.  

Cách định giá xe ô tô cũ đơn giản nhanh chóng

Nếu bạn không có kinh nghiệm tự định giá xe thì có thể áp dụng những cách định giá xe ô tô cũ vô cùng hiệu quả và nhanh chóng sau : 

Liên hệ chuyên gia kiểm định 

Việc định giá và kiểm tra chất lượng của một chiếc xe ô tô cần có thợ kiểm định với chuyên môn kinh nghiệm cao. Những người có kinh nghiệm thực tế đã được trải nghiệm và tiếp xúc với đa dạng các dòng xe ô tô.

Kiểm định trực tiếp tại cửa hàng 
Kiểm định trực tiếp tại cửa hàng

Bạn có thể đánh xe đến các trung tâm bảo dưỡng hay các gara ô tô, cửa hàng thu mua xe cũ để được định giá trực tiếp. 

Liên hệ trang định giá xe cũ “Siêu thị ô tô online” 

Siêu thị ô tô online là trang mua bán, sửa chữa và định giá xe ô tô cũ uy tín top 1 hiện nay. Bên cạnh bài hướng dẫn cách định giá xe ô tô cũ vô cùng chi tiết. Siêu thị ô tô online cung cấp đa dạng mẫu mã xe ô tô cho khách hàng thoải mái cân nhắc và lựa chọn. Bạn có thể tham khảo các mức giá mua/bán xe cũ tại đây trước khi quyết định con số phù hợp cho chiếc xe của mình.

Đánh giá dịch vụ định giá xe tại nhà trên trang Siêu thị ô tô online

Dịch vụ định giá xe tại nhà và thu mua xe ô tô cũ giá cao đảm bảo uy tín và chất lượng phục vụ. Tất cả những việc bạn cần làm là liên hệ hotline 079.790.3333 để nhận tư vấn. Siêu thị ô tô online sẽ cho nhân viên đến tận nhà kiểm định xe cho bạn mà không tốn một chi phí nào. 

Siêu thị ô tô online
Siêu thị ô tô online

Nhận thu mua ô tô cũ giá cao hơn mặt bằng chung trên thị trường từ 10 đến 20 triệu tất cả các dòng xe. Theo như thống kê của trang Siêu thị ô tô online, có hơn 2000+ khách hàng đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ này và cảm thấy rất hài lòng về trải nghiệm tại đây. 

Địa chỉ showroom Siêu thị ô tô online : 

  • 271 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
  • Kios số 3, 14/1 ĐLBD, Kp Bình Hòa, phường Lái Thiêu, Bình Dương

Web : sieuthiotoonline.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *